Giao hàng tại TP HCM

Keo dán gạch được biết đến như là một loại chất kết dính được thiết kế đặc biệt để dán gạch men hoặc sứ lên bề mặt. Có một số loại keo dán gạch có sẵn trên thị trường, bao gồm keo dán gốc xi măng, keo dán gốc epoxy và keo dán trộn sẵn. Dưới đây là tổng quan về các loại keo dán gạch khác nhau:

 

keo dán gạch

 

Một số loại keo dán gạch phổ biến trên thị trường hiện nay

> Keo dán gạch đá Sika là vật liệu không thể thiếu tại các công trình xây dựng. Bởi các công trình xây dựng đều thực hiện các hạng mục liên quan đến ốp gạch đá. Khi thực hiện các hạng mục này, thay vì sử dụng các chất kết dính truyền thống, keo dán chuyên dụng là lựa chọn tốt nhất

> Keo dán gạch gốc xi măng: Loại keo này được làm từ hỗn hợp xi măng, cát và đôi khi là phụ gia polyme. Chất kết dính gốc xi măng phù hợp để sử dụng trên nhiều loại chất nền, bao gồm bê tông, thạch cao và tấm xi măng. Chúng rất dễ trộn và thi công, và thường được sử dụng cho các công trình ốp lát trong nhà.

> Keo dá gạch gốc Epoxy: Keo dán gốc Epoxy được làm từ hai thành phần - nhựa và chất làm cứng. Chúng thích hợp để sử dụng trên nhiều loại chất nền, bao gồm kim loại, thủy tinh và nhựa, và thường được sử dụng cho các dự án ốp lát ngoài trời hoặc ở những khu vực có độ ẩm cao. Chất kết dính gốc epoxy có độ bền cao và khả năng chống lại tác hại của hóa chất.

> Keo dán gạch trộn sẵn: Keo dán gạch trộn sẵn là loại keo sẵn sàng sử dụng được đựng trong bồn hoặc xô. Chúng thích hợp để sử dụng trên nhiều loại chất nền, bao gồm bê tông, thạch cao và tấm xi măng, và thường được sử dụng cho các công trình ốp lát trong nhà. Chất kết dính trộn sẵn rất dễ sử dụng và không cần trộn.

Một khi bạn đang tìm kiếm một loại keo dán gạch đúng nhu cầu sử dụng của mình thì bạn nên xem xét loại chất nền bạn đang làm việc, môi trường mà gạch sẽ được lắp đặt và loại gạch bạn đang sử dụng. 

Điều quan trọng nữa là phải làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất một cách cẩn thận để đảm bảo rằng chất kết dính được áp dụng chính xác và gạch được lắp đặt chắc chắn.

 

Một số loại keo dán gạch phổ biến trên thị trường hiện nay


Keo dán gạch ốp tường nào hiệu quả?

Có phải bạn đang tìm kiếm một loại keo dán gạch ốp tường tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên hiện nay đang có rất nhiều loại đang được sử dụng và giá thành đều khác nhau, cho nên bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại nào cho phù hợp với nhu cầu của mình đang cần dùng. Cho nên, hôm nay đây, mình sẽ giới thiệu đến bạn một số keo dán gạch gốc xi măng phổ biến và hiệu quả bao gồm:
 

 • Keo Mapei Ultraflex 1: Đây là loại keo dán gạch hiệu suất cao thích hợp sử dụng cho cả tường và sàn. Dễ dàng trộn và thi công, có đặc tính bám dính tuyệt vời và phù hợp để sử dụng trên nhiều loại chất nền.

 

Keo dán gạch ốp tường nào hiệu quả?

 

 • Keo Laticret 254 Bạch kim: Đây là chất kết dính hiệu suất cao, được tăng cường bằng polyme, phù hợp để sử dụng cho cả tường và sàn. Nó có độ bền liên kết tuyệt vời, dễ thi công và phù hợp để sử dụng ở những khu vực ẩm ướt.
   
 • Bộ kỹ năng TEC Cối thủy tinh: Đây là loại keo dán gạch chuyên dụng được thiết kế để sử dụng cho gạch kính. Nó có đặc tính bám dính tuyệt vời, dễ thi công và phù hợp để sử dụng trên nhiều loại chất nền.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 loại keo dán gạch ốp tường trên để sử dụng, điều quan trọng là phải xem xét các yêu cầu cụ thể của công trình và chọn loại keo phù hợp với loại gạch và bề mặt được sử dụng.

 

Các định mức keo dán gạch mà bạn nên biết

Xếp hạng keo dán gạch đề cập đến việc phân loại keo dán gạch dựa trên hiệu suất và sự phù hợp của chúng đối với các loại gạch, chất nền và môi trường khác nhau. Hệ thống đánh giá thường được sử dụng để giúp người tiêu dùng lựa chọn keo dán gạch thích hợp cho dự án ốp lát cụ thể của họ.

Hệ thống đánh giá có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp, nhưng đây là một số hệ thống đánh giá định mức keo dán gạch phổ biến:

 

Các định mức keo dán gạch mà bạn nên biết

 

 1. Xếp hạng ANSI (Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ): Đây là hệ thống xếp hạng do Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ phát triển để phân loại keo dán gạch dựa trên hiệu suất và mức độ phù hợp của chúng đối với các loại gạch, chất nền và môi trường khác nhau. Hệ thống xếp hạng ANSI chỉ định một số từ 1 đến 3 để biểu thị khả năng chịu lực cắt của chất kết dính.
   
 2. Xếp hạng ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế): Đây là hệ thống xếp hạng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế phát triển để phân loại keo dán gạch dựa trên hiệu suất và mức độ phù hợp của chúng đối với các loại gạch, chất nền và môi trường khác nhau. Hệ thống xếp hạng ISO chỉ định một tổ hợp chữ cái và số để biểu thị hiệu suất của chất kết dính trong các điều kiện khác nhau.
   
 3. Xếp hạng EN (Định mức Châu  Âu): Đây là hệ thống xếp hạng do Ủy ban Tiêu chuẩn hóa Châu  u phát triển để phân loại keo dán gạch dựa trên hiệu suất và sự phù hợp của chúng đối với các loại gạch, chất nền và môi trường khác nhau. Hệ thống xếp hạng EN chỉ định một số để biểu thị hiệu suất của chất kết dính trong các điều kiện khác nhau.

 

định mức keo dán gạch

 

Cách sử dụng keo dán gạch

Để sử dụng keo dán gạch hoặc chất kết dính, hãy làm theo 6 bước chung sau:

Bước 1 - Chuẩn bị bề mặt: 
Bề mặt phải sạch, khô và không có bụi, dầu mỡ hoặc các mảnh vụn khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của chất kết dính. Nếu cần thiết, hãy sử dụng lớp sơn lót để giúp chất kết dính bám chặt vào bề mặt.

Bước 2 - Trộn keo: 
Nếu bạn đang sử dụng keo gốc xi măng, hãy trộn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Keo trộn sẵn không cần trộn.

Bước 3 - Thi công chất kết dính: 
Sử dụng một chiếc bay có rãnh để thi công chất kết dính đều trên một diện tích nhỏ của bề mặt, bắt đầu từ trung tâm của khu vực và kéo dài ra bên ngoài. Máy xoa nền có rãnh khía sẽ tạo ra các đường gờ giúp bám gạch và tạo bề mặt bằng phẳng. Tránh bôi quá nhiều keo cùng một lúc vì keo có thể bị khô trước khi bạn có thể dán gạch.

 

Cách sử dụng keo dán gạch

 

Bước 4 - Lắp đặt gạch
Cẩn thận đặt gạch lên keo, ấn nhẹ xuống và xoắn nhẹ để đảm bảo độ bám dính tốt. Sử dụng miếng đệm để duy trì khoảng cách nhất quán giữa các ô.

Bước 5 - Cắt và tạo hình cho gạch
Sử dụng máy cắt gạch hoặc cưa ướt để cắt và tạo hình cho gạch nếu cần, và để khô trong 24 giờ trước khi chà ron.

Bước 6 - Chà ron gạch: 
Khi keo đã khô, tháo miếng đệm và sử dụng phao cao su để trét ron giữa các viên gạch. Lau sạch vữa thừa bằng miếng bọt biển ẩm và để khô ít nhất 24 giờ trước khi trám kín.

Điều quan trọng là chúng ta hãy nhớ luôn đọc và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất một cách cẩn thận khi sử dụng keo dán gạch, vì các loại keo dán khác nhau có thể có phương pháp thi công và thời gian khô khác nhau.

 

Giá keo dán gạch trên thị trường Việt Nam

Dựa trên dữ liệu và khảo sát thị trường gần đây, giá trung bình của một bao keo dán gạch 25kg tại Việt Nam có thể dao động từ 100.000 đến 300.000 đồng Việt Nam, tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng của sản phẩm. 

 

Giá keo dán gạch trên thị trường Việt Nam


Một số nhãn hiệu cao cấp và giá keo dán gạch lát nền chuyên dụng có thể có giá cao hơn mức giá trung bình.

 

Kho Vật Liệu Phúc Thịnh Tp.HCM

 

Tel (Zalo) : 0903 000 320

Địa chỉ: 37 Lê Văn Khương. P. Tân Thới Hiệp Quận 12 Tp. HCM

Email: vatlieuphucthinh.com@gmail.com

==============================

Chi Nhánh Tại Lâm Đồng

Tel( Zalo): 0985 900 162

Địa chỉ: Số 897 Quốc Lộ 20 Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng.

==============================

Chi Nhánh Tại Bến Tre.

Tel( Zalo): 0902 29 27 52

Địa chỉ: 1782 Quốc Lộ 57, Mỏ Cày Nam Bến Tre.

==============================

Chi Nhánh Tại Cần Thơ.

Tel( Zalo): 0934 313 319

Địa chỉ:  358 QL91, P. Thới Thuận, Q. Thốt Nốt, TP Cần Thơ

Bản đồ chat zalo Chat với chúng tôi qua zalo